Để có giấc ngủ ngon!

Khi bạn ngủ, một chiếc nệm phù hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì nó không những góp phần cho bạn một giấc ngủ ngon, mà còn đem lại cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái mỗi khi bạn đặt lưng xuống. Ngược lại, nằm trên một tấm nệm không đúng chuẩn sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó ngủ, đau lưng, đau cơ và nhức mỏi. Vậy nên một khi bạn đã có vấn đề về lưng thì việc ngủ trên một chiếc nệm không phù hợp sẽ làm cho tình trạng sức khỏe của bạn càng trở nên trầm trọng hơn. Và con người chúng ta trải qua 1/3 thời gian trong cuộc sống ở trên giường ngủ vì vậy tìm và sở hữu một chiếc nệm ưng ý là một việc hoàn toàn nên làm.

 

Thế nào là một chiếc nệm hoàn hảo?

Một cuộc nghiên cứu ở Tây Ban Nha năm 2003 tập trung vào đối tượng là người bị bệnh đau lưng, các câu hỏi được đặt ra để tìm hiểu xem việc sử dụng một chiếc nệm cứng, hay một chiếc nệm có độ đàn hồi vừa phải thì tốt hơn cho người bị bệnh đau lưng kinh niên. Và kết quả cho thấy cả hai loại nệm trên đều rất tốt đối với người bệnh, tuy nhiên loại nệm với độ cứng trung bình đặc biệt giúp giảm đau lưng đối với người bệnh và giảm nguy cơ đau lưng cho người sử dụng.

     
         

Khi bạn nằm nghiêng, tấm nệm phải đủ mềm để không làm đau hông và vai của bạn, nhưng cũng cần đủ cứng để giúp chân và phần giữa không bị mỏi. Khi bạn nằm thẳng lưng trên nệm, thì tấm nệm phải đủ mềm để vừa phần hông và vai, nhưng phải đủ độ cứng để nâng phần cổ và vòng cong phần lưng dưới.

Nếu bạn đang nằm nghiêng trên một tấm nệm quá mềm, lưng và hông của bạn sẽ không bị đau hay nhức nhưng khi trọng lực đẩy bạn xuống từ phía trên, cơ thể bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ nào từ bên dưới, cũng như những điểm trên xương sống khiến cho xương sống rất dễ bị cong hay võng xuống. Kết quả là xương thắt lưng và cổ của bạn sẽ bị kéo lệch đi, gây ảnh hưởng đến những đốt xương sống khác vì các bộ phận như: cơ bắp, dây chằng, và khớp phải hoạt động quá tải. Chính vì vậy một tấm nệm lý tưởng không những cần có tính năng hỗ trợ đối với những đốt xương cong tự nhiên khi nằm nghiêng hay nằm thẳng, mà còn phải có đN